เวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง

อ่าน.......ขำๆ

วันอังคารที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2554

10 สุดยอดเศรษฐีอายุต่ำกว่า 30 จากธุรกิจไซเบอร์

อาจจะเป็นกำลังใจให้กับคนที่ชอบทางนี้ ลองคิดโมเดลบนโลกอินเตอร์เน็ตแบบใหม่ๆ และยังไม่มีใครทำ ไม่แน่นะครับคนไทยอาจจะเป็นหนึ่งในนั้นสักวันก็เป็นได้ เอาใจช่วย

แต่ตอนนี้ไปดูกันก่อนสิว่า เขาทำเว็บอะไรอะไรถึงได้รวยถึงขนาดนี้

10 สุดยอดเศรษฐีอายุต่ำกว่า 30 จากธุรกิจไซเบอร์

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเราอย่างแยกไม่ออก กิจกรรมหลาย ๆ อย่างแทบจะประยุกต์ให้เป็นกิจกรรมออนไลน์ไปเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การซื้อขาย การแลกเปลี่ยนความเห็นต่าง ๆ เดี๋ยวนี้ทุกอย่างสามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เรียกว่าสะดวกสบายอย่างมากมายเลยทีเดียว

เมื่ออินเทอร์เน็ตมีบทบาทกับชีวิตคนได้ขนาดนี้แล้ว ธุรกิจออนไลน์จึงเติบโตควบคู่กันไปพร้อม ๆ กัน อินเทอร์เน็ตจึงกลายเป็นปัจจัยที่ทำเงินมหาศาลให้กับนักคิดและเหล่า โปรแกรมเมอร์หลายคนมาแล้วนับไม่ถ้วน จากการคิดค้นโปรแกรมและบริการต่าง ๆ มาตอบสนองความต้องการของนักท่องอินเทอร์เน็ตนั่นเอง

และต่อไปนี้คือโฉมหน้าของนักคิดที่กลายเป็นเศรษฐีจากธุรกิจไซเบอร์ ที่รวยที่สุด 10 อันดับแรกของโลก ที่เว็บไซต์ Complex.com ได้จัดอันดับไว้


มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก


1. มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก วัย 26 ปี เจ้าของเครือข่ายออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกคนนี้ กลายเป็นเศรษฐีติดอันดับโลกไปแล้วภายในเวลาเพียงไม่กี่ปี เรียกได้ว่าเขาอาจเป็นส่วนผสมของบิล เกตส์ และ สตีฟ จ็อบส์ CEO ของแอปเปิลก็เป็นได้ เพราะเครือข่ายออนไลน์ที่เขาคิดค้นขึ้นได้รับความนิยมอย่างมากมาย จนปัจจุบันนี้มันทำเงินให้เขาได้ถึง 4,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว และนั่นทำให้เขากลายเป็น 1 ในมหาเศรษฐีที่มีรายได้แซงหน้าสตีฟ จ็อบส์ ไปแล้วจ้าดัสติน มอสโกวิทซ์2. ดัสติน มอสโกวิทซ์ วัย 26 ปี หนึ่งในผู้สร้าง Facebook คู่หูของซักเกอร์เบิร์ก เขาถือหุ้น 6 เปอร์เซ็นต์ และครองตำแหน่งผู้บริหารอีกคนของ Facebook ส่วนรายได้ของเขาน่ะหรือ ตอนนี้อยู่ที่ 1,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯเบลค รอส3. เบลค รอส วัย 25 ปี ประสบความสำเร็จจากการพัฒนาเว็บบราวเซอร์คุณภาพอย่าง Firefox ขึ้นมาเมื่อปี ค.ศ.2004 จนเป็นที่นิยมกันไปทั่วโลก ด้วยยอดคนดาวน์โหลดกว่า 100 ล้านครั้งในเวลาไม่ถึงปี และนั่นทำให้เขากลายเป็นเศรษฐีร้อยล้านตั้งแต่อายุได้เพียง 19 ปีเท่านั้น รายได้ของเขาอยู่ที่ 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯนาวีน เซลวาดูไร4. นาวีน เซลวาดูไร วัย 28 ปี ผู้สร้างสรรค์ Foursquare แอพลิเคชั่นเครือข่ายออนไลน์ที่ผสม Social Network เข้ากับสถานที่ ที่ทำให้ผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ทั้งหลายสามารถระบุสถานที่ที่ตัว เองอยู่ได้ แอพลิเคชั่นนี้ดึงดูดผู้ใช้งานได้ถึง 275,000 คนในเวลาไม่ถึงปี และบัดนี้มันทำเงินให้เขาได้แล้วถึง 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯแอลเจโล่ โซทีรา5. แอลเจโล่ โซทีรา วัย 28 ปี เจ้าของเว็บไซต์ DeviantArt ที่เป็นศูนย์รวมศิลปะทุกแขนง และเป็นชุมชนศิลปินสาขาต่าง ๆ ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ปัจจุบันมีสมาชิกแล้วกว่า 11 ล้านคนทั่วโลก ทำรายได้ให้เขาได้ถึง 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯอเล็กซานเดอร์ เลวิน6. อเล็กซานเดอร์ เลวิน วัย 26 ปี เจ้าของเว็บ Imageshack ที่เอาไว้สำหรับฝากรูปที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมันทำเงินให้เขาไปแล้วกว่า 56 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯแจ็ค นิกเกล7. แจ็ค นิกเกล วัย 30 ปี ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Threadless ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าที่โด่งดังมาก ๆ โดยตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000 เว็บไซต์แห่งนี้ได้ทำรายได้ให้เขาแล้ว 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯเซียน เบลนิค8. เซียน เบลนิค วัย 23 ปี ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Bizchair.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ขายเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ทั้งในออฟฟิศและบ้าน ปัจจุบันเขามีรายได้กว่า 42 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
แมตต์ มุลเลนเวก9. แมตต์ มุลเลนเวก วัย 26 ปี ผู้ก่อตั้ง wordpress โปรแกรมสำหรับสร้างบล็อกที่สะดวกต่อการใช้งาน ปัจจุบันทำรายได้ให้เขาถึง 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
โอดาน คัลเลน10. โอดาน คัลเลน วัย 27 ปี เจ้าของ Statcounter ซึ่งเป็นตัววัดสถิติการเข้าชมเว็บไซต์ที่เป็นที่นิยมมากในขณะนี้ โดยมีสมาชิกกว่า 1.5 ล้านคน และสร้างรายได้ให้เขาได้ถึง 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

และนั่นก็คือ 10 อันดับมหาเศรษฐี อายุน้อยกว่า 30 ที่ทำเงินจากธุรกิจไซเบอร์ได้มากที่สุดในโลก งานนี้ใครอยากเป็นเศรษฐีกับเขามั่งคงต้องลองคิดอะไรแปลกใหม่และโดนใจนักท่อง เน็ตออกมาดู เผื่อจะได้ติดโผในอันดับเศรษฐีแห่งโลกไซเบอร์ในอนาคตก็ได้

สุดยอดจริงๆ เลย

ที่มา
http://hilight.kapook.com/view/52635

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น