เวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง

อ่าน.......ขำๆ

วันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ส่องชีวิตเซเลบระดับโลก ก่อนจะเป็นดาวดัง

ส่องชีวิตเซเลบระดับโลก ก่อนจะเป็นดาวดัง

ก่อนจะเป็นดาวดัง ทุกคนต้องเริ่มต้นที่ไหนสักแห่ง... (Lisa)

ก่อนจะมีชื่อเสียงในทุกวันนี้ คุณเคยสงสัยไหมว่าเหล่าเซเลบทั้งหลายทำอะไรกันมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นงานที่แสนจะธรรมดาเพื่อหาเลี้ยงชีพไปวัน ๆ หรือเพิ่งก้าวเตาะแตะอยู่ในวงการบันเทิง เหล่าคนดังต่างก็เริ่มจากจุดเล็ก ๆ ด้วยกันทั้งสิ้น...

ทอม ครูซ ในช่วงวัยเยาว์ เขาเกือบไม่ได้เป็นดาราดังซะแล้ว เพราะเขาเคยเข้าอบรมเพื่อเตรียมตัวเป็นบาทหลวง และช่วงหนึ่งเขาเคยเป็นเด็กส่งหนังสือพิมพ์ของ Louisville Courier-Journal ในเคนทักกี้มาก่อน
เอลเลน ดีเจเนอเรส ..."ฉันค่อนข้างชอบงานแรกของตัวเองนะ ฉันได้เป็นคนขับรถในร้านรับล้างรถ ได้ขับรถสวย ๆ แล้วก็เช็ดหน้าปัดรถจนเป็นมันวับ" เอลเลน เคยให้สัมภาษณ์เช่นนั้น ตอนไปออกรายการของ ลาร์รี่ คิง "งานที่แย่ที่สุดที่เคยทำ แล้วทำได้เพียงแค่ครึ่งวันก็คือ งานในโรงงานทำถุงมือที่แอตแลนตา มันแย่ที่สุด ฉันต้องตรวจสอบถุงมือที่เรียงเป็นแถวตรงหน้า เพื่อดูว่ามันมีรูหรือมีนิ้วเกินมาหรือเปล่า งานอะไรก็ตามที่เป็นงานออฟฟิศต้องทำเก้าโมงเช้าถึงห้ าโมงเย็น ฉันไม่ชอบทั้งนั้น ฉันไม่ชอบนั่งอยู่ในออฟฟิศ"
มาดอนน่า เธอ เคยมีความฝันอันยิ่งใหญ่ แต่มีเงินเพียง 35 เหรียญ ตอนที่ย้ายไปอยู่นิวยอร์กเพื่อไล่ตามความฝันและชื่อเ สียง และในระหว่างที่เริ่มทำงานเป็นแดนเชอร์ เธอก็ทำงานที่ร้าน Dunkin' Donuts ในย่านไทม์สแควร์ไปด้วย
มารายห์ แครี่ย์ เธอ เริ่มออกแผ่นเสียงครั้งแรกในปี 1990 และก็มีผลงานเพลงพุ่งขึ้นติดชาร์ต Billboard Hot 100 Chart ตั้งแต่อัลบั้มแรก แต่ก่อนหน้าที่ดาวดังดวงนี้จะเริ่มจรัสแสง เธอทำมาหาเลี้ยงชีพมาแล้วหลายอย่าง ทั้งเป็นพนักงานประจำห้องรับฝากเสื้อโค้ต เป็นคนกวาดพื้นในร้านเสริมสวย แล้วก็เป็นพนักงานเสิร์ฟ
ออร์แลนโด้ บลูม จากบทบาทในภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องดัง "The Lord of The Rings" ทำให้ออร์แลนโด้กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ แต่ย้อนกลับไปในสมัยวัยรุ่น ออร์แลนโด้เคยทำงานเป็นคนร่อนเป้าบินในสนามยิงปืนมาก ่อน
แมทธิว แม็กคอนนาเฮย์ หนุ่มหล่อหวานใจสาว ๆ คนนี้ เรียนไม่จบไฮสกูล และเคยทำงานเป็นคนกวาดขี้ไก่มาก่อน ตอนที่เขาอยู่ออสเตรเลีย
เฟอร์กี้ นักร้องนำของวง Black Eyed Peas อันโด่งดัง รวมทั้งยังมีอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองด้วย และก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักร้อง เฟอร์กี้ก็ทำงานใช้เสียงมาก่อน แต่เป็นคนพากย์การ์ตูน โดยเคยเป็นคนให้เสียง "แซลลี่" ในการ์ตูนดังเรื่อง "Charlie Brown" มาก่อน
แอชตัน คุทเชอร์ ก่อน จะมาโด่งดังจากซีรี่ส์ "That 70’s Show" และก้าวเข้าสู่หนังจอใหญ่ แถมยังได้บารมีจากแฟนสาวใหญ่ เดมี่ มัวร์ จนเป็นที่รู้จักกันไปทั่วเช่นในทุกวันนี้ แอชตัน เคยทำงานเป็นพนักงานประจำสถานรับเลี้ยงเด็กมาก่อน
เคต วินสเล็ต ดาราสาวเจ้าของรางวัลออสการ์จาก "The Reader" มีผลงานการแสดงครั้งแรกในปี 1994 และก็มีผลงานที่โดดเด่นน่าจับตาอีกหลายเรื่อง เช่น Sense and Sensibility และ Titanic แต่ก่อนหน้านั้น เธอหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นพนักงานร้านเบเกอรี่ในลอนด อน
เฟธ ฮิลล์ ก่อน หน้าจะมาเป็น มิสซิสแม็กกรอว์ และมีอัลบั้มที่ขายได้กว่า 30 ล้านแผ่น และได้รับรางวัลมานับไม่ถ้วน เฟธ ฮิลล์ ต้องเลี้ยงชีพตัวเองด้วยการขายเสื้อยืดตามงานเทศกาลต ่าง ๆ เป็นพนักงานต้อนรับ และยังเคยทำงานให้แก่เจ้าแม่เพลงลูกทุ่งอย่าง รีบ้า แม็กอินไทร์ มาก่อนด้วย
ราล์ฟ ลอเรน ทุกวันนี้ ราล์ฟ ถือเป็นเบอร์ต้น ๆ ในวงการออกแบบเสื้อผ้า จากจุดเริ่มต้นที่ทำงานเป็นพนักงานขายเสื้อผ้าที่ร้า นของ Brooks Brothers มาก่อน
แดนเซล วอชิงตัน ตอน อายุ 11 ปี แม่ของแดนเซล หางานให้เขาทำครั้งแรกในร้านตัดผมชื่อ Modernistic ซึ่ง แดนเซล เคยเล่าถึงตอนไปออกรายการของโอปราห์ วินฟรีย์ ว่า มันทำให้เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับค่าของเงิน
ไซมอน คาวเวลล์ หลังจากออกจากโรงเรียนตอนอายุแค่ 16 ไซมอนก็ทำงานแปลก ๆ มาหลายต่อหลายงาน ก่อนที่จะได้งานในห้องไปรษณีย์ของบริษัทแผ่นเสียง EMI Records "ผมเข้าใจโดยไม่ต้องมีใครบอกว่า นี้ไม่ใช่อะไรที่คุณจะได้มาเปล่า ๆ นี่เป็นงานที่คุณสามารถล้มเหลวหรือประสบความสำเร็จได ้ก็ด้วย ความอดทนและสัญชาตญาณของตัวเอง" คาวเวลล์เคยบอกเช่นนั้น "ผมก็ทำให้แทบทุกคนเกือบเป็นบ้าเวลาที่ผมเดินเอาไปรษณ ีย์เข้าไปให้ เพราะผมจะเข้าไป แล้วก็บอกทุกคนว่าเขาควรจะให้งานที่ดีกว่านี้กับผม"จอร์จ คลูนีย์ สมัย ที่อยู่บ้านเกิดในรัฐเคนทักกี้ หนุ่มใหญ่หวานใจสาว ๆ คนนี้เคยทำงานขายเสื้อผ้าและรองเท้าผู้ชาย และทำงานในห้องเก็บสินค้าของห้างสรรพสินค้ามาก่อน เขายังเคยทำงานตัดยาสูบที่ได้เงินชั่วโมงละ 3 เหรียญ และเมื่อมาอยู่แอลเอใหม่ ๆ เขาก็ทำงานเป็นคนงานก่อสร้างและทำความสะอาดโรงละครเพ ื่อหาเงินมาเรียนการ แสดง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น