เวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง

อ่าน.......ขำๆ

วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2554

เครื่องดื่มแนวใหม่ผลิตมาจาก"อสุจิม้า"  

นิวซีแลนด์เตรียมเปิดตัวเครื่องดื่มที่ผลิตจาก"อสุจิ"ของม้าเพศผู้ใน งานเทศกาลไวลด์ฟู้ด เฟสติวัล ที่เมืองโฮกิทิก้า ประเทศนิวซีแลนด์ ในเดือนมีนาคมนี้

เครื่องดื่มดังกล่าวจะมีการจำหน่ายในราคาช็อตละ 10 ดอลลาร์ ซึ่งผู้ผลิตอ้างว่าจะช่วยเสริมสร้างพลังงานให้แก่ร่างกาย จะเริ่มวางให้ผู้สนใจทั่วไปได้ลองชิม ทั้งรสดั้งเดิม โดยมีการเพิ่มรสชาติต่างๆเข้าไปด้วย อาทิ เชอร์รี่, บานอฟฟี่ พาย และชะเอม

โดยนายลินด์เซย์ เคอร์สเลค ผู้ฝึกสอนและเจ้าของม้า ซึ่งเป็นเจ้าของน้ำเชื้อ กล่าวว่า "เรามักจะได้ยินผู้หญิงพูดว่าน้ำอสุจิมีรสชาติเลวร้ายเหมือนด่าง ดังนั้นเราจึงคิดว่าจะทำอย่างไรให้มันมีรสชาติอร่อยถูกใจผู้บริโภค"

"ให้คิดเสียว่ามันเป็นเหมือนมิลค์เชค และมันก็ปลอดภัยมาก เราได้นำเชื้อมาด้วยวิธีเดียวกันกับที่ใช้กับการผสมพันธุ์สัตว์โดยทั่วไป โดยการใช้อวัยวะเพศเมียเทียม และมีขั้นตอนการเก็บรักษาเป็นอย่างดี"

เทศกาลไวลด์ฟู้ด เฟสติวัล ถือเป็นเทศกาลที่สร้างชื่อเสียงจากการนำสิ่งแปลกใหม่มาท้าทายผู้ชอบลิ้มลอง อาหารแปลกๆได้เสมอ หลังจากที่ปี 2003 ได้เกิดเมนูอย่าง  น้ำอสุจิวัว หรือกระทั่งอวัยวะเพศของกวาง

นอกจากนั้น ในปีนี้ยังมีการนำเสนอเมนูอาหารแปลกๆ อาทิ หนอน huhu grubs ซึ่งเป็นหนอนที่อาศัยอยู่ตามซากไม้ที่ตายแล้ว และเติบโตขึ้นเป็นแมลงปีกแข็ง  ซึ่งจะมีรสชาติและกลิ่นเช่นเดียวกับไม้ที่มันอาศัย ขณะที่บางคนกล่าวว่ามันมีรสชาติเหมือนพีนัท บัตเตอร์ หรือเนยถั่ว ซึ่งสามารถนำไปปิ้ง ย่าง หรือเคลือบช็อคโกแล็ต

เทศกาลดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 12 มี.ค.นี้ที่เมืองโฮกิทิก้า ทางชายฝั่งตะวันตกของเกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 23,000 คนต่อปี นอกจากนั้นยังเคยได้รัยรางวัลด้านการท่องเที่ยวจำนวนมากจากรัฐบาล ทั้งๆที่มีประชากรเพียง 3,000 คน

โดยผู้จัดงานเปิดเผยว่า ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุแผ่นดินไหวที่เมืองไครสต์เชิร์ช ซึ่งตั้งอยู่อีกฟากหนึ่งของเกาะ จะส่งผลกระทบต่องานหรือไม่ แต่คาดการณ์ว่าจะสามารถสร้างกระแสเงินสะพัดได้ถึง 3 ล้านเหรียญให้แก่ประชาชนในท้องถิ่น


ที่มา:มติชน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น