เวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง

อ่าน.......ขำๆ

วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2554

ประวัติเชฟหมี ครัวกากๆ ขอบอกว่าไม่กากเลยจริงๆ


SANOOK!CAMPUS - ในโลกของสังคมยุคใหม่ ใครมีอะไรดี อะไรเด็ด ก็ต้องเอาออกมาโชว์กันซะหน่อยและเจ้า youtube ก็เป็นสถานที่ชั้นดีที่คนมีของจะมาโชว์และแจ้งเกิด หนึ่งในรายการที่แจ้งเกิดแบบกากๆก็คงเป็นรายการสอนทำอาหารแบบง่ายๆ ชิวๆ ภายใต้ชื่อรายการว่า  ครัวกากๆ สอนโดย เชฟหมี หรือที่เรียกกันติดปากว่าเชฟหมี ครัวกากๆ
สำหรับเชฟหมีที่จริงแล้วประวัติไม่กากเลยนะคะท่าน วันนี้เรามาทำความรู้จักเชฟหมีกัน
เชฟหมีมีชื่อเต็มๆว่า คมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง  ปัจจุบันเป็นอาจารย์ ประจำคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม ประวัติการศึกษาก็ไม่ธรรมดา จบอักษรศาสตร์มหาบัณฑิต (ปรัชญา) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ่วงด้วยศิลปศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยม) (การสื่อสารมวลชน) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ส่วนสาขาวิชาที่เชฟหมีเชี่ยวชาญ ก็คือปรัชญาอินเดีย ศาสนาฮินดู ศาสนาในสังคมปัจจุบัน ปรัชญาอไทฺวตเวทานตะ  ที่สำคัญเชฟหมียังเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ เรื่อง ตำนานเทพเจ้า อีกด้วย
วิทยานิพนธ์ สารนิพนธ์ คมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง. " มายา กับสถานภาพของความดี - ชั่วในปรัชญาเวทานตะของศัง กราจารย์." วิทยานิพนธ์มหาบัณฑิต สาขาปรัชญา ภาควิชาปรัชญา จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย, 2550.
ผลงานทางวิชาการ
บทความทางวิชาการ บทวิจารณ์
คมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง. "ความเข้าใจเรื่องโยคะ." ใกล้หมอ 28, 8 (สิงหาคม 2547): 94-97. ________. "Ganesh Chaturthi : คเณศจตุรถี วันเกิดพระคเณศ." Happen Thai 03 (Sep 2008): 14-15.
ผลงานสร้างสรรค์
ศรีหริทาส(นามแฝง)(แปล). "วิมุกโตทัย : บทสวดสรรเสริญพระศิวะ สันสกฤต -ไทย." กรุงเทพฯ : มิตรไทย, 2550.
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.arts.su.ac.th
โอ้โห!  เชฟหมี ครัวกากๆ แท้จริงแล้วไม่กากเลยนะคะเจ้านาย...
ใครที่ยังไม่รู้จักเชฟหมี คลิกเบาๆที่คลิปเลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น