เวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง

อ่าน.......ขำๆ

วันเสาร์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2554

หมดเวรหมดกรรม นางแบบกระดูกลาโลก

5ad3585fc3
c962c23efe


หมดเวรหมดกรรมจากโลกนี้เสียที อิซาเบล คาโร นางแบบชาวฝรั่งเศส ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก จากภาพนู้ดผอมแห้งอันโด่งดัง และชวนตกตะลึง เนื่องจากเธอป่วยเป็นโรคผิดปกติในการกินอาหาร เมื่อปี 2007 ลาโลกเบี้ยวๆ ใบนี้ไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังจากมีอาการติดเชื้อที่ปอด ขณะวัยเพียง 28 ปี และไม่มีการเปิดเผยว่า น้ำหนักตัวครั้งสุดท้ายของเธอ หนักเท่าไหร่


คาโร ป่วยเป็นโรคผิดปกติในการกินอาหาร ที่เรียกว่า ''อะนอเร็กเซีย'' ทำให้ร่างกายเธอผอมแห้งเหลือแต่โครงกระดูก และในปี 2007 ภาพนู้ดแบบผอมสุดๆ ของเธอ พร้อมกับคำว่า ''ไม่เอา อะนอเร็กเซีย'' ถ่ายโดย โอลิเวียโร่ ทอสคานี่ ตากล้องชาวอิตาเลียน ถูกเอาไปทำเป็นป้ายโฆษณาบิลบอร์ดในอิตาลี เพื่อสร้างการตระหนักถึงความร้ายแรงของโรคดังกล่าว ซึ่งสร้างความเกรียวกราวไปทั่ว เพราะช่วงเวลาหนึ่งเกิดค่านิยมแบบผิดๆ ว่านางแบบสมควรมีร่างกายผอมเพรียว   
 
ปีเดียวกัน เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอหนักเพียง 55 ปอนด์ (ราว 25 กิโลกรัม) เท่านั้น ทั้งยังเคยป่วยจนอาการโคม่าเพราะโรคนี้มาแล้ว โดย ดานิเอเล่ ดูบรอยล์-เปรอโวต์ ครูสอนการแสดง ที่ทำงานกับเธอมานาน บอกว่า คาโร เสียชีวิตวันที่ 17 พ.ย. หลังกลับมาจากไปทำงานที่ โตเกียว, ญี่ปุ่น โดยแม้ข่าวบอกว่าเธอเสียชีวิตเนื่องจากปอดติดเชื้อ แต่ ดานิเอเล่ บอกว่าเธอไม่รู้สาเหตุการเสียชีวิต 
 
ในปี 2008 คาโร ที่หนัก 27 กิโลกรัมตอนถ่ายภาพดังกล่าว เขียนหนังสือชื่อ ''The Little Girl Who Didn't Want to Get Fat'' ตีพิมพ์ใน ฝรั่งเศส ขณะที่เมื่อช่วงต้นปี 2010 เธอไปออกรายการ ''The Price of Beauty'' ของ เจสซิก้า ซิมป์สัน ที่ออกอากาศทางช่องวีเอชวัน เพื่อคุยเรื่องร่างกายของเธอ ไปจนถึงการต่อสู้เพื่อเอาชนะโรคอะนอเร็กเซีย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น