เวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง

อ่าน.......ขำๆ

วันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เก็บตก "วันวาเลนไทน์" สีสันแห่งความรักรอบโลก

เทศกาล วันวาเลนไทน์ที่เพิ่งจะผ่านมาหมาดๆ สำหรับประเทศไทย และอาจจะกำลังเฉลิมฉลองกันอยู่ในบางประเทศ ล้วนแล้วแต่มีบรรยากาศ และสีสันที่แตกต่างกันไปทั่วโลก แม้ในบางพื้นที่จะประสบกับเหตุการณ์ความรุนแรง หรือการประท้วงกันอยู่บ้าง แต่ในวันแห่งความรักนี้ก็ยังอบอวลไปด้วยบรรยากาศการแ สดงความรัก ความอบอุ่น ของทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

ห้าง สรรพสินค้าแห่ง หนึ่งในกรุงจาการ์ตา ของอินโดนีเซีย ประดับตัวอักษร LOVE 3 มิติขนาดใหญ่หน้าห้าง เนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์ เช่นเดียวกับห้างร้านอื่นๆ ที่ตกแต่งสร้างบรรยากาศวันแห่งความรักเพื่อดึงดูดลูก ค้า


การ แข่งขันจูบ มาราธอน ในเมืองพัทยา ซึงมีคู่รักทั้งชาย-หญิง และชาย-ชาย 14 คู่เข้าร่วมทำลายสถิติโลกสำหรับการจูบที่ยาวนานที่สุ ด ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท และแหวนเพชรอีก 1 วง


นกฟลามิงโก 2 ตัวหันหน้าเข้าหากันทำให้มองเห็นเหมือนรูปหัวใจ ในสวนสัตว์ฮิกาชิมัตซึยามะ ในจังหวัดไซตามะ ของญี่ปุ่น


บลอน ดี้ น้องหมาอิงลิชค็อกเกอร์สแปเนียล และกาตาร์ น้องหมาอเมริกัน สตาฟฟอร์ดเชียร์ เทอร์เรีย เข้าร่วมพิธีแต่งงานกัน เพื่อโปรโมตกฎหมายคุ้มครองสัตว์ในกรุงมานากัว ประเทศนิการากัว


นักรณรงค์ เดินแจกถุง ยางอนามัย ที่ตกแต่งด้วยคำขวัญรูปหัวใจเรียกร้องให้ผ่านกฎหมายส นับสนุนการสืบพันธ์ ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ขณะที่กฎหมายฉบับดังกล่าวถูกคัดค้านโดยคริสตจักรโรมั นคาทอลิก


นัก ศึกษาชาวปากีสถาน มอบดอกไม้ และการ์ดวันวาเลนไทน์ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อฝากไปให้แก่มาลิก มุมตัซ ฮุสเซน กอดรี นักโทษที่รับสารภาพว่าสังหารผู้ว่าการรัฐปัญจาบ นักการเมืองหัวเสรีนิยม ซึ่งสนับสนุนให้ยกเลิกกฎหมายดูหมิ่นศาสนาอันต้องได้ร ับโทษถึงขั้นประหาร ชีวิต


ผู้ ชุมนุมชาวอิรักใน กรุงแบกแดดถือป้ายรูปหัวใจขนาดใหญ่สีแดง เพื่อเรียกร้องให้ผู้นำของพวกเขารักประเทศของตัวเอง ที่ตกอยู่ในภาวะสงคราม มากกว่าช่วงชิงทรัพยากรของประเทศ


การ คล้องแม่กุญแจบน สะพานทัมสกี ซึ่งรู้จักกันว่าเป็นสะพานแห่งคู่รัก ในเมืองวรอคลอว์ ประเทศโปแลนด์ โดยหนุ่มสาวจะมาคล้องแม่กุญแจกันเพื่อแสดงความรักของ พวกเขา และโยนลูกกุญแจทิ้งลงแม่น้ำโอเดอร์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของรักที่ยั่งยืนตลอดไป


เจมส์ โอลิเวอร์ ผู้ดูแลพิพิธภันฑ์สัตว์น้ำลอนดอน อะควาเรียม ในเมืองหลวงของอังกฤษ เข้าพิธีแต่งงานในตู้ปลากับแฟนสาว โดยมีสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ ทั้งปลา และเต่าร่วมเป็นสักขีพยาน ในวันวาเลนไทน์


"ห้อง ช็อกโกแลต" ขนาด 17 ตารางกิโลเมตร ทำขึ้นจากช็อกโกแลตหวานหอมทั้งหมด 300 กิโลกรัม ตั้งแต่พื้นไปจนถึงเพดาน ด้วยฝีมือของช่าง 7 คน จัดแสดงในศูนย์การค้าวิลเนียส ของลิทัวเนีย ซึ่งฝ่ายผู้จัดเผยว่าจะให้ลูกค้าของห้างได้ลิ้มรสห้อ งช็อกโกแลตนี้แน่นอน


ชาว ตูนีเซียอาจจะ ฉลองวันแห่งความรักแตกต่างออกไป โดยถือป้ายสุขสันต์วันแห่งอิสรภาพ เพื่อฉลองครบ 1 เดือนที่พวกเขาสามารถขับไล่ประธานาธิบดีจอมเผด็จการ เบน อาลี ออกจากอำนาจที่ครองมาถึง 23 ปีไปได้


คู่ แต่งงานใหม่คู่ หนึ่งนั่งจักรยานรอบกรุงลิมา หลังเข้าพิธีมงคลสมรสกันแล้วในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ (ตามเวลาท้องถิ่น) ขณะที่ทั่วโลกก็ฉลองเทศกาลนี้กันด้วยดอกกุหลาบ และช็อกโกแลต


คู่รักหนุ่มสาวแสดงความรักด้วยการจูบกันท่ามกลางน้ำพ ุ ณ เรโวลูชัน สแควร์ ในกรุงเม็กซิโก ซิตี เนื่องในวันวาเลนไทน์


พิธี แต่งงานหมู่ท่าม กลางอากาศหนาวเย็นสูงจากพื้นดิน 12,050 ฟุตบนพื้นที่เลิฟแลนด์ สกี แอเรีย ในโคโลราโด ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 20 โดยมีคู่รักมากกว่า 75 คู่ ที่จะร่วมหอลงโลงกันที่นี่ หรือกลับมาระลึกความหลังกันอีกครั้งในเทศกาลแห่งความ รัก โดยมีทั้งเชมเปญ เค้ก และดนตรีพร้อมในงาน


เวเนซุเอลาก็เป็นอีกประเทศที่จัดให้มีการสมรสหมู่ในว ันวาเลนไทน์ โดยมีคู่รักนับร้อยคู่เข้าพิธี และฉลองสมรสกันในกรุงการากัส


นอก เหนือหญิงชายที่ ร่วมแสดงความรักกันในวันวาเลนไทน์แล้ว ชาวสีรุ้งทั้งหลาย ทั้งเกย์ และเลสเบี้ยนก็ฉลองวันแห่งความรักนี้ด้วย อย่างเช่นที่ในเปรู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น