เวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง

อ่าน.......ขำๆ

วันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

รักแท้ ที่หาได้ยากมากๆ ในโลกปัจจุบัน

คุณเชื่อในรักแท้ไหม?

Do you belive in Real Love?

ถ้ามีใครซักคนนึงบอกคุณว่า

“ผมจะรักคุณไปจนวันวันสุดท้ายที่ผมจะไม่อยู่ในโลกใบนี้แม้ในวันใดวันหนึ่ง คุณหรือผมจะมีผมสีขาวความรักที่ผมมีต่อคุณก็จะไม่มีวันเปลี่ยนไป”

บางคนอาจ คิดว่านี่คือคำพูดในละคร หรือในหนังสือนวนิยายรัก
แต่นี่คือคำพูดของคนที่มีอยู่จริง และมีรักจริง

อีกหนึ่ง เรื่องราวความรักมาจากจีนเมื่อเร็ว ๆ นี้และได้มีการเผยแพร่ไปทั่วโลก เป็นเรื่องของชายและหญิงที่มีอายุมากกว่า ผู้ซึ่งหลีกหนีชีวิตและรักกันอย่างสงบสุขกว่าครึ่งศตวรรษกว่า 50 ปีที่แล้วหลิวชายซึ่งอายุ 19 ปีในขณะนั้นตกหลุมรักกับแม่ม่าย อายุ 29 ปีชื่อ ซู ในขณะถือว่าที่เป็นที่ยอมรับไม่ได้สำหรับชายหนุ่มรักหญิงที่มีอายุมากกว่า เพื่อหลีกเลี่ยง คำติฉินนินทาและคำครหาต่างๆ ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะหนีตามกันไปและอาศัยอยู่ในถ้ำใน เจียงจิน ในพื้นที่ภาคใต้ฉงชิ่ง
เริ่มต้นที่พวกเขาไปใช้ชีวิตอยู่บนเขาในถ้ำด้วยกัน ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆไม่มีไฟฟ้าหรือแม้กระทั่งอาหาร พวกเขากินหญ้าและรากไม้ที่พบในภูเขา และ หลิว ได้ทำตะเกียงลานขึ้นมา เพื่อที่พวกเขาจะได้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นที่นั่น
เริ่มต้นปีที่สองของการใช้ชีวิตชีวิตบนภูเขา หลิว เริ่มต้นที่จะแกะสลักขั้นบันไดด้วยมือของเขาเอง และแกะสลักขั้นบันไดหลังจากวันนั้นมาจน 50 ปี หลิวแกะสลักขั้นบันไดทุกๆวันเพื่อให้ภรรยาของเขาลงจากภูเขาได้โดยง่ายครึ่งศตวรรษต่อมาในปี 2001 กลุ่มนักผจญภัยกลุ่มหนึ่งที่มีการสำรวจป่าพวกเขาต้องประหลาดใจที่พบคู่รัก ผู้สูงอายุและพบขั้นบันไดที่แกะสลักด้วยมือ กว่า 6,000 ขั้น!!

“พ่อแม่ของฉันรักกันมากพวกเขาอยู่อย่างสันโดษมามากกว่า 50 ปีและไม่เคยห่างกันแม้แต่วันเดียว “ หลิว มีซิง หนึ่งในลูกทั้งเจ็ดคนกล่าวว่า “ ขั้นบันไดมากกว่า 6,000 ขั้น ที่แกะสลักด้วยมือของเขา มากกว่าหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าแม่ของฉันจะสะดวกก็จริง แต่เธอก็ไม่ได้ลงจากภูเขาบ่อยครั้งนัก
ทั้งคู่มีชีวิตอยู่อย่างสงบสุขกว่า 50 ปีจนถึงสัปดาห์สุดท้าย ในขณะนั้นหลิว มีอายุได้ 72 ปี หลังจาก กลับจากงานในไร่ของเขาทุกวันและเขาได้ล้มป่วยลง และทรุดลงไปกับพื้น ซูนั่งลง และอธิษฐานกับสามีของเธอจนเขาเสียชีวิตในอ้อมแขนของเธอ

ด้วย ความรักที่มีต่อกันไม่เสื่อมคลายของ หลิว และ ซู ไม่มีใครสามารถปล่อยมือของ หลิว ที่ยังคงจับมือภรรยาของเขาแม้เขาจะจากไปแล้วอย่างไม่มีวันกลับ
คุณสัญญากับฉันว่าคุณจะดูแลฉัน คุณก็จะอยู่กับฉันจนถึงวันที่ฉันตาย แต่ตอนนี้คุณจากไปก่อนฉันฉันจะอยู่อย่างไรโดยที่ไม่มีคุณ”… …
ซู ใช้เวลาหลายวันพูดประโยคซ้ำ ๆ และสัมผัสโลงศพสีดำที่บรรจุศพ สามีของเธอด้วยน้ำตาที่ไหลลงมาอาบแก้มของเธอทั้งสองข้างในปี 2006 เรื่องราวของพวกเขากลายมาเป็นเรื่องรัก ติดอันดับ ท๊อป เท็น 10 เรื่องราวความรักจากประเทศจีน ข้อมูลจาก the Chinese Women Weekly. รัฐบาลท้องถิ่นได้ตัดสินใจที่จะรักษาขั้นบันได และสถานที่ที่คนทั้งสอง ทั้ง หลิว และ ซุ ไว้ เป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อให้เรื่องราวความรักนี้สามารถอยู่ตลอดไป ..

ความรักแท้มีอยู่จริง คนที่คิดว่ามันไม่มีจริง นั่นเป็นเพราะคุณยังไม่ได้พบเจอกับมันเท่านั้นเอง

มีบางคนพูดกับข้าพเจ้าว่า ตอนนี้ยังรักกันใหม่ๆอะไรก็หอมหวาน แต่เมื่อแต่งงานหรืออยู่ด้วยกันไปนานๆ ไม่มีใครทำได้หรอก อยากบอกว่าใช่ค่ะ ทุกคนทุกคู่เมื่ออยู่ด้วยกันย่อมมีปัญหาบ้าง แต่ไม่เคยที่จะขาดความรักที่มีให้ต่อกัน แม้ในตัวอย่างความรักของ หลิว กับ ซู ทั้งคู่ยังคงรักกัน แม้ซูจะมีผิวที่เหี่ยวย่นลงไปตามกาลเวลา ผมสีขาว และเธอไม่ได้สวยเมือนตอนที่เธอเป็นสาวๆอีกต่อไป แต่สายตาที่ หวิวมองซู เธอยังเป็นผู้หญิงคนเดียวที่เขารัก และเขาและเธอยังคงมองกันด้วยสายตาแห่งความรัก แม้ในวันที่ หลิว จากโลกนี้ไป เขาก็ยังคงกุมมือของซูไว้แน่น เมื่อคุณเจอคนที่ใช่ และต่างเป็นรักแท้ของกันและกัน คุณจะรู้ว่าแม้ในทุกนาทีที่เดินไปคุณจะรักกันมากกว่าและมากกว่า ในทุกๆวัน
ขอให้คุณได้เจอรักแท้ของคุณไวๆ
ปล.พยายาม แปลให้ได้ดีที่สุดขาดตกบกพร่องยังไง ต้องขออภัยด้วย
ขอบคุณข้อมูลจาก weirdasianews.com ที่ข้าพเจ้าได้อ่านเรื่องราวที่น่าประทับใจจนได้เอามาแปลให้เพื่อนๆได้อ่านกัน

A weird love story has come out of China recently and managed to touch the world. It is a story of a man and an older woman who ran off to live and love each other in peace for over half century.
Over 50 years ago, Liu, was a 19 years-old boy, fell in love with a 29 year-old widowed mother named Xu. At the time, it was unacceptable and immoral for a young man to love an older woman.
To avoid the market gossips, the couple decided to elope and lived in a cave in Jiangjin County in Southern ChongQing area.
In the beginning, they had nothing, no electricity or even food. They had to eat grass and roots they found in the mountain, and Liu made a kerosene lamp that they used to lighten up their lives.
Starting the second year of living in the mountain, Liu began, and continue for over 50 years, to hand carve the steps so that his wife could get down the mountain easily.
A half century later in 2001, a group of adventures were exploring the forest, they surprisingly found the elderly couple and the over 6,000 stairs of hand carved ladder.
“My parents loved each other so much, they have lived in seclusion for over 50 years and never been apart a single day.” Liu MingSheng, one of their seven children said, “He hand carved more than 6,000 steps over the years for my mother’s convenience, although she doesn’t go down the mountain that much.”
The couple had lived in peace for over 50 years until last week. Liu, now 72 years-old, returned from his daily farm work and collapsed. Xu sat and prayed with her husband as he passed away in her arms.
So in love with Xu, was Liu, that no one was able to release the grip he had on his wife’s hand even after he had passed away.
“You promised me you’ll take care of me, you’ll always be with me until the day I died, now you left before me, how am I going to live without you?” … …
Xu spent days softly repeating this sentence and touching her husband’s black coffin with tears rolling down her cheeks.
In 2006, their story had became one of the top 10 love stories from China, collected by the Chinese Women Weekly. The local government has decided to preserve the “love ladder” and the place they lived as a museum, so this love story can live forever.
__________________
http://board.palungjit.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น